Du học sinh lưu ý những địa điểm được tăng cường đảm bảo an toàn dịp Halloween

Cảnh sát Hàn Quốc sẽ triển khai hơn 1.000 nhân viên trên những con phố chật hẹp ở thủ đô Seoul đề phòng tình trạng quá tải trong tuần lễ Halloween.

Cảnh sát thủ đô Seoul cho biết, từ ngày 27-31/10 sẽ triển khai các biện pháp an toàn tại 16 địa điểm, trong đó có các khu du lịch đặc biệt của Iteawon, Hongdae và phố mua sắm Myeongdong.

Cụ thể, khoảng 1.260 nhân viên huy động từ 12 trạm cảnh sát và 10 đội cảnh sát sẽ được triển khai để đảm bảo an toàn tại các khu vực trong khoảng thời gian trên, khi số lượng người tụ tập được dự báo đông nhất.

Du học sinh lưu ý những địa điểm được tăng cường đảm bảo an toàn dịp HaloweenDu học sinh lưu ý những địa điểm được tăng cường đảm bảo an toàn dịp HaloweenHàn Quốc tăng cường đảm bảo an toàn dịp Halloween

Cảnh sát cũng sẽ bố trí 5 phương tiện có chức năng chiếu sáng, phát sóng để đưa ra thông báo trong trường hợp đám đông cần giải tán và sử dụng các dải dây phân cách của cảnh sát để hướng dẫn người dân.

Theo kế hoạch, cảnh sát cũng phối hợp với chính quyền địa phương để xử lý các chướng ngại vật nguy hiểm trên đường và vỉa hè, đồng thời bố trí các đội cảnh sát đặc biệt tại 3 ga tàu điện ngầm chính để ngăn chặn các hoạt động tội phạm và khủng bố quy mô lớn.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng sẽ khoanh vùng đặc biệt những con phố chật hẹp có nguy cơ quá tải và dự kiến các biện pháp quản lý nghiêm ngặt tại các khu vực này.

Tất cả những nỗ lực trên của xứ sở kim chi nhằm ngăn tình trạng tụ tập đông người từng dẫn đến thảm kịch Itaewon năm 2022.

TƯ VẤN ZALO MESSENGER BACKTOP
Đăng ký tư vấn

Học viên để lại thông tin sau đó trung tâm sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất