Thông tin Du học Hàn Quốc

Trường Cao Đẳng Kinh Tế, Công Nghệ TPHCM mang đến cho sinh viên 1 môi trường du học tại các nước tiên tiến và có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Với quy trình du học đơn giản, dễ dàng và chuyên nghiệp nên Trường sẽ hỗ trợ Sinh Viên có những hành trang vững chắc để du học thuận lợi

Hàn Quốc cấp visa kì hạn 10 năm cho sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học tại nước ngoài

Sau khi Bộ Tư pháp Hàn Quốc ra thông báo cấp visa (multiple visa) kỳ hạn 5 năm cho người Việt tại ba thành phố Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Mới đây, Bộ Tư pháp Hàn Quốc tiếp tục ra hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện chính sách Visa 5 năm này, và thiết lập chính sách visa kỳ hạn 10 năm cho một số đối tượng, đặc biệt trong đó có các bạn tốt nghiệp đại học nước ngoài.

BỐI CẢNH

Nhằm hỗ trợ thúc đẩy “Chính sách hướng nam mới”, mở rộng đối tượng được cấp visa nhiều lần dành cho công dân của các quốc gia Đông Nam Á.

Tăng cường kết nối giao lưu giữa Hàn Quốc với công dân các quốc gia Đông Nam Á mục tiêu gia tăng số lượng khách đến tham quan, triển khai chính sách giản lược hồ sơ đăng ký visa

NỘI DUNG CHÍNH

- Thiết lập chính sách visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm dành cho công dân của các quốc gia Đông Nam Á ( có 11 quốc gia: Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanma, Srilanka, Nepal, Pakistan, Bangladesh, Ấn Độ, Philippin, Indonesia).

- Hiện tại, công dân của các quốc gia Đông Nam Á có thể được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm (thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày).

- Chuyên gia, những người làm công việc chuyên môn như giáo sư, giảng viên, kiểm toán viên, luật sư, bác sĩ, v.v… hoặc những người đã tốt nghiệp chuyên ngành đại học trở lên ở nước ngoài được cấp visa nhiều lần.

- Chính sách mới: những người làm công việc chuyên môn hoặc sinh viên tốt nghiệp đại học ở nước ngoài được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm (thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày).

- Đối tượng: những người làm công việc chuyên môn hoặc sinh viên tốt nghiệp đại học ở nước ngoài muốn sang Hàn Quốc theo diện công tác, thương mại, du lịch nhưng không phải là mục đích làm việc.

- Những người làm công việc chuyên môn như bác sĩ, luật sư, kiểm toán viên, giáo sư, giảng viên.

- Người có bằng cấp từ thạc sĩ trở lên ở nước ngoài hoặc người có bằng cử nhân chuyên ngành đại học hệ đào tạo 4 năm tại Hàn Quốc (bao gồm người đã tốt nghiệp).

- Người đại diện pháp luật của công ty, doanh nghiệp tư nhân hay nhà nước (trường hợp của công ty doanh nghiệp tư nhân phải có vốn điều lệ từ 5 tỷ WON (100 tỷ VND) trở lên.

- Hồ sơ cần chuẩn bị: Hộ chiếu, Đơn xin cấp Visa, CMND cùng với văn bằng tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài hoặc bằng Cử nhân đại học chuyên ngành 4 năm ở Hàn Quốc (gọi chung là Bằng tốt nghiệp).

- Cấp Visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm cho công dân của các thành phố lớn Viêt Nam.

- Hiện tại, đối tượng được cấp visa nhiều lần hiệu lực 5 năm không bao gồm công dân của các thành phố lớn của các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

- Chính sách mới: đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm (thời gian lưu trú tối đa 30 ngày) bao gồm công dân Việt Nam đang cư trú tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

- Đối tượng: công dân thành phố Hồ Chí Minh muốn sang Hàn Quốc theo diện công tác, thương mại, du lịch mà không phải là mục đích làm việc.

- Công dân của TP.Hà Nội và Đà Nẵng trực thuộc tiếp nhận của Đại sứ quán Hàn Quốc.

- Hồ sơ cần chuẩn bị: Hộ chiếu, Đơn xin cấp visa, CMND, Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú (trong trường hợp nơi đăng ký sổ hộ khẩu là Tp.HCM thì không cần sổ tạm trú).

- Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú: phải được dịch công chứng tư pháp.

- Sổ hộ khẩu: Trong trường hợp người mới đăng ký thường trú phải từ 1 năm trở lên.

- Sổ tạm trú: Yêu cầu người lưu trú đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Đừng ngần ngại gửi thông tin cho chúng tôi để được trải nghiệm 1 môi trường học tập chuyên nghiệp và năng động

TƯ VẤN ZALO MESSENGER BACKTOP
Đăng ký tư vấn

Học viên để lại thông tin sau đó trung tâm sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất