Hồ sơ Du học HQ

Trường Cao Đẳng Kinh Tế, Công Nghệ TPHCM mang đến cho sinh viên 1 môi trường du học tại các nước tiên tiến và có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Với quy trình du học đơn giản, dễ dàng và chuyên nghiệp nên Trường sẽ hỗ trợ Sinh Viên có những hành trang vững chắc để du học thuận lợi

Hành trang đi Du học Hàn Quốc: Cần chuẩn bị những gì?

Có được visa du học trong tay là các bạn đã nắm chắc một vé cho hành trình du học ở đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Tuy nhiên, nhiều bạn phân vân không biết nên chuẩn bị những gì cho hành lí đi du học. Trung tâm Du học Hàn Quốc Hiast sẽ tư vấn cho các bạn cần chuẩn bị những gì cho hành trang đi du học nhé!

Giới hạn cân nặng mang theo

Đồ mang theo được chia làm 2 loại:

- Hành lí xách tay: Túi đựng không quá 7kg (nên để các giấy tờ cần thiết và một ít đồ dùng cá nhân nhỏ gọn nhé).

- Hành lí ký gửi: Từ 30 – 40 kg (tùy theo hãng hàng không bạn đăng kí hoặc số lượng kí gửi bạn mua).

- Ngoài ra những vật dụng như: Chất lỏng, dao kéo thì phải để trong hành lý ký gửi vì lí do an ninh, nên bọc giấy bạc và mang đúng số lượng để tránh trường hợp các bạn bị gọi lại cho bớt hành lí ra hoặc bị kiểm tra tại sân bay nhé.

1. Những giấy tờ cần thiết

Đi ra nước ngoài, quan trọng nhất là phải có giấy tờ tùy thân. Với những bạn đi du học, phải kèm theo hồ sơ cần thiết để làm thủ tục nhập học. những giấy tờ cần thiết đó là:

- Hộ chiếu

- Visa

- Ảnh thẻ (3*4, 4*6)

- Giấy khai sinh

- Học bạ, bằng tốt nghiệp bản dịch có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc

- Các loại bằng cấp

- Giấy tờ chứng minh tài chính

- Giấy khám sức khỏe

- Các loại giấy tờ trên đã dịch và công chứng, để trong hành lí xách tay, và nên để cùng nhau, thuận tiện cho việc nhanh chóng lấy ra khi cần.

2. Tiền

Cái này chắc chắn phải có rồi. Tùy điều kiện kinh tế và có người nhà bên này hay không, các bạn có thể mang từ 1000 – 1500 usd. Bạn có thể đổi một ít tiền Hàn để sang đó thuận tiện cho việc mua cái gì đó khi cần.

3. Một số vật dụng cần thiết

Với bạn nào sang với động cơ để học thì nên tìm những đầu sách học tiếng Hàn, hoặc sách Topik sang học, và mua dự phòng tai nghe điện thoại, thẻ nhớ, hoặc USB 4g, 8g để lưu trữ tài liệu.

4. Thuốc

Mang đi ít thuốc trị các bệnh phổ thông như cảm cúm, ho, sốt, hoặc bạn nào có tiền sử dị ứng thời tiết, dị ứng lạ nước thì mang dự trù thuốc dị ứng phòng hờ.

5. Ứng dụng từ điển Việt Hàn

Cài sẵn vào điện thoại 1 ứng dụng từ điển việt-hàn hàn – việt offline (không có mạng cũng dùng được) dự phòng lúc mới qua. Tự đi chơi 1 mình không biết mua cái gì, biển bảng hiệu, tên đồ dùng trong siêu thị như nào thì đem ra tra. (Rất nhiều vụ cười ra nước mắt vì đi siêu thị không biết/nhầm tên tiếng hàn đi mua gạo mua nhầm đường, mua dầu nhầm dấm).

Đó những cái thứ nhất định phải có.

6. Đồ lặt vặt và quần áo.

Tiếp đến là quần áo. Không nên mang quá nhiều quần áo theo, vì quần áo cũng không quá đắt. Bạn nên mang nhiều tất (vớ), đồ lót, áo rét mang 2-3 bộ ấm nhất. Còn đến mùa lạnh ở Hàn Quốc thì phải mua đồ bên đó mới chịu nhiệt được.

7. Những thứ nên mang theo

Đối với những bạn mới sang Hàn chưa quen với các món nă bên đó, các bạn sẽ thèm các món Việt Nam hoặc những món mang hương vị Việt. Vì vậy, lúc đi các bạn nên mang theo nhiều loại gia vị của Việt Nammang theo như: hồ tiêu (hạt tiêu), ngũ vị hương, nhà làm được thủ công thì làm mấy loại đồ khô thái sẵn như hành khô, sả khô…

Kinh nghiệm xếp hành lý an toàn.

Vì nhiều bạn khi đi hay mang đồ khô, ruốc, đồ tươi giò chả nem chua… rất dễ bị tịch thu tại cửa soát hàng. Một mẹo nhỏ đó là những đồ khô, các bạn có thể dùng máy hút chân không ấy hút ạch không khí trong túi. Làm như vậy hàng hóa của mình vừa không có mùi, xẹp dí không tốn diện tích, lại gọn và đặc biệt là bảo quản được lâu nữa. Sau đó cẩn thận hơn bọc thêm 1 lần giấy bạc các túi đồ khô này 1 lần nữa.

Khi xếp đi vào vali thì các bạn cứ xếp trước vài lớp quần áo rồi nhét xếp đồ khô vào giữa rồi xếp tiếp một lớp quần áo lên. Làm như hành lí của các bạn mới an toàn, không có mùi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Đừng ngần ngại gửi thông tin cho chúng tôi để được trải nghiệm 1 môi trường học tập chuyên nghiệp và năng động

TƯ VẤN ZALO MESSENGER BACKTOP
Đăng ký tư vấn

Học viên để lại thông tin sau đó trung tâm sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất