Đào tạo ngôn ngữ Hàn

Trường Cao Đẳng Kinh Tế, Công Nghệ TPHCM mang đến cho sinh viên 1 môi trường du học tại các nước tiên tiến và có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Với quy trình du học đơn giản, dễ dàng và chuyên nghiệp nên Trường sẽ hỗ trợ Sinh Viên có những hành trang vững chắc để du học thuận lợi

LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC TỪ A - Z

Bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc và đang tìm hiểu thông tin, nhưng lại gặp khó khăn và tâm lý hoang mang bởi vô vàn thông tin và ý kiến từ nhiều phương tiện. Tìm và chọn lọc ra thông tin phù hợp với bản thân về hoàn cảnh, trình độ là một điều khá khó khăn. Hiểu được tâm lý chung đó, bạn sẽ được giải đáp hết thảy những thắc mắc qua bài viết này của Hiast.

BƯỚC 1: LỰA CHỌN TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN

Chắc hẳn, khi quyết định đi du học Hàn Quốc là bạn cũng đã tìm hiểu rất nhiều những vấn đề liên quan đến du học. Nhưng để thuận lợi hơn cả, bạn hãy tìm đến những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín và có đầy đủ giấy phép hoạt động. Với mục đích là để tìm hiểu những thông tin chính xác nhất về ngôi trường bạn đang có dự định theo học. Ngoài ra, bạn sẽ tránh được những rủi ro như lừa đảo làm mất nhiều thời gian. Vì thế, ở bước đầu tiên này bạn hãy chọn Trung tâm du học Hàn Quốc Hiast - nơi sẽ chuẩn bị cho bạn đầy đủ bộ hồ sơ hoàn chỉnh, để có thể tự tin phỏng vấn ở các trường Đại học Hàn Quốc.

LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC TỪ A - Z

BƯỚC 2: CHỌN TRƯỜNG HÀN

Nếu như ở Việt Nam, trước khi bạn thi đại học thì bạn phải làm hồ sở đăng ký dự tuyển vào chuyên ngành tại trường đại học mà bạn thích. Tại Hàn Quốc cũng vậy, trước khi thi tuyển vào đại học bạn cũng phải làm hồ sơ đăng ký vào trường mà bạn muốn theo học. Cũng giống như ở Việt Nam, nếu như chọn trường mà khả năng học tập của mình có sự chênh lệch thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn rất nhiều. Do đó, trước tiên bạn phải tìm hiểu kỹ các thông tin về trường qua nhiều kênh thông tin như Internet, trung tâm du học Hàn Quốc. Qua đó có được những lời giải đáp chính xác nhất, về những vấn đề liên quan đến du học như: học phí, điều kiện thi tuyển, học bổng,.... Dưới đây là một số trường đại học liên kết trực tiếp với HIAST các bạn có thể tham khảo.

Các trường Đại học Hàn Quốc>>>

BƯỚC 3: LÀM HỒ SƠ

Sau khi được Trung tâm du học Hàn Quốc Hiast tư vấn đầy đủ cho bạn. Lúc này bạn đã sẵn sàng để bước những bước đầu tiên thực hiện ước mơ du học của mình. Một bộ hồ sơ đầy đủ gồm có:

 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (nếu đã tốt nghiệp THPT)
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học/Cao đẳng (nếu đã tốt nghiệp ĐH/CĐ)
 • Kế hoạch học tập
 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Lý do vì sao đi du học Hàn Quốc
 • Lý do chọn trường Đại học (trường mà các bạn đăng ký)
 • Kế hoạch học tập tại trường: Học chuyên ngành gì và lý do chọn chuyên ngành đó
 • Dự định trong tương lai sau khi hoàn thành việc học tập ở Hàn Quốc

Trung tâm Hiast cũng sẽ hỗ trợ hướng dẫn các bạn làm bảng kế hoạch thật hấp dẫn, thu hút trường Hàn Quốc

 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu
 • Chứng minh nhân dân sinh viên, ba mẹ
 • Chứng minh nghề nghiệp và thu nhập hàng tháng của bố mẹ

Bạn lưu ý rằng, làm giấy chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của bố mẹ không dễ dàng. Nếu làm không đúng và để cho nhà trường thấy được điểm yếu trong bộ hồ sơ như bố mẹ lương thấp, không có hợp đồng lao động, không đưa ra được bảng lương 3 tháng gần nhất... thì bạn rất dễ sẽ bị đánh trượt hồ sơ bởi lý do năng lực tài chính gia đình kém.

 • Cam kết bảo lãnh tài chính

Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký

 • Giấy khám sức khỏe

Khám sức khỏe là giấy bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ khi nộp visa trên Lãnh sự quán. Tuy nhiên, không phải giấy khám sức khỏe ở Bệnh viện nào cũng được chấp nhận mà bạn cần phải khám Lao phổi thông qua bệnh viện mà Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định.

Khu vực miền Nam (từ Quảng Nam trở vào): BỆNH VIỆN CHỢ RẪY

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Phí khám: 250.000 VND/ lần: kết quả hẹn sau khoảng 5 ngày
 • Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm bản gốc và giấy xác nhận số dư tài khoản. Sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, có tối thiểu $9000, một số trường yêu cầu sổ tiết kiệm $10.000 trở lên.

Lưu ý: Ngân hàng của Việt Nam hoặc các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (tùy theo các trường yêu cầu)

Trong trường hợp gia đình bạn có điều kiện tài chính tốt, tuy nhiên chưa có sổ tiết kiệm, bạn cần liên hệ với trung tâm để có được sự hỗ trợ tốt nhất

 • Hộ chiếu

Hộ chiếu được cấp cho các công dân Việt Nam có hộ khẩu và chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước.

 • Nơi làm hộ chiếu:
 • Tại Hồ Chí Minh: Phòng Quản lý XNC Công an TP.HCM (số 161 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM)
 • Tại các tỉnh thành: Phòng xuất nhập cảnh của tỉnh
 • Thủ tục gồm:
 • 1 form điền lấy tại nơi làm hộ chiếu
 • 6 ảnh nền đen trắng, cỡ 4x6 chụp hộ chiếu
 • Chứng minh nhân dân bản gốc, còn thời hạn sử dụng (không được quá 10 năm kể từ ngày cấp, nếu quá hạn hoặc gần quá hạn thì phải lên công an quận làm mới lại)
 • Lệ phí: 200.000 VNĐ nộp ngay khi đi nộp hồ sơ xin hộ chiếu
 • Thời gian nhận:

2 tuần sau khi nộp hồ sơ sẽ nhận được hộ chiếu. Khi đi mang theo giấy hẹn và CMND bản gốc

 • Ảnh thẻ làm hồ sơ

Ảnh thẻ kích thước 3.5x4.5 và ảnh thẻ 4x6 chụp phông trắng (khoảng 10 tấm)

 • Hình ảnh

Bạn cần chuẩn bị khoảng 10 tấm hình kích thước 3.5 x 4.5 nền trắng, nên mặc áo sơ mi để nhìn có ấn tượng tốt hơn
Xem Thêm: Cô gái nghèo vay tiền ngân hàng đi du học Hàn Quốc, và kết quả sau 4 năm vất vả >>>

BƯỚC 4: PHỎNG VẤN LÃNH SỰ QUÁN/ĐẠI SỨ QUÁN

Đại sứ quán Hàn Quốc từ tháng 2/2020 ra quy định: Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ visa đi du học Hàn Quốc đều phải qua Lãnh sự quán/Đại sứ quán Hàn Quốc phỏng vấn, trừ trường hợp đi những trường cấp mã code Visa bên Hàn.

Nội dung thi và phỏng vấn:

 • Phần 1 – Làm bài Test tiếng Hàn

Bài Test tiếng Hàn sẽ có 10 – 15 câu bao gồm các câu hỏi tiếng Hàn, câu hỏi tiếng Việt và cả phép toán. ĐSQ/LSQ Hàn Quốc sẽ đưa ra các tình huống khác nhau về thông tin cá nhân, kế hoạch học tập, thói quen hoặc sở thích của bạn. Một số câu hỏi liên quan khác đến đặc điểm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc,...

Thời gian làm bài từ 5 – 10 phút. Bạn sẽ được thông báo lịch làm bài test và phỏng vấn từ ĐSQ/LSQ Hàn Quốc khi nộp hồ sơ hoặc gọi điện, nhắn tin qua điện thoại.

 • Phần 2 – Phỏng vấn trực tiếp

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra tiếng Hàn, ĐSQ/LSQ Hàn Quốc sẽ dựa vào các câu trả lời của bạn để đặt một số câu hỏi bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt về các chủ đề liên quan đến bản thân, năng lực tiếng Hàn, kế hoạch học tập, năng lực tài chính,...

Số lượng và nội dung câu hỏi của mỗi người có thể khác nhau, tùy thuộc vào ĐSQ/LSQ Hàn Quốc.

BƯỚC 5: CHUẨN BỊ HÀNH TRANG NHẬP CẢNH 

Những vật dụng cần mang theo:

 • Chuẩn bị vali du học

Trước tiên chúng ta cần đó chính là 2 chiếc vali size M có trọng lượng 20-25kg và một chiếc vali size nhỏ hoặc balo có trọng lượng 7kg. Các bạn nên mua những chiếc vali có chất liệu làm từ vải hoặc nhựa mềm. Vì chúng khá nhẹ chỉ từ 1-2kg, nên sẽ không chiếm quá nhiều trọng lượng hành lý.

 • Chuẩn bị quần áo du học Hàn Quốc

Vì Hàn Quốc có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông và ứng với mỗi mùa thì sẽ có các kiểu quần áo khác nhau. Chính vì vậy, kinh nghiệm mang theo đồ du học khá lạ lẫm đối với các bạn du học sinh. Đối với những bạn khi nhập học vào mùa xuân, hạ hay thu, các bạn có thể mang theo ít quần áo mà mình cảm thấy phù hợp.

Riêng với những bạn nhập học vào mùa đông thì nên tự chuẩn bị cho mình những chiếc áo phao giữ ấm, áo măng tô, áo len hay những chiếc áo có độ dày để chống lại của mùa đông.

 • Chuẩn bị giày đi học

Về giày, các bạn nam sẽ chọn giày thể thao làm chính. Còn đối với các bạn nữ thì tuyệt đối không nên mang theo hoặc chỉ mang theo một số giày búp bê hay giày cao gót. Vì các bạn phải di chuyển nhiều nên các bạn tốt nhất nên sử dụng giày thể thao thay vì hai loại giày kia.

Hơn nữa, quãng đường từ chỗ ở đến trường khá xa, các bạn phải di chuyển khá nhiều để đến trạm xe buýt hay ga tàu. Nên việc mang giày thể thao sẽ giúp các bạn di chuyển dễ dàng hơn.

 • Chuẩn bị thuốc khi đi du học Hàn Quốc

Khi sang Hàn thì chắc chắn 100% các bạn sẽ dễ bị nhiễm bệnh do thay đổi khí hậu một cách đột ngột hay do đồ ăn không quen sẽ dễ bị đau đầu, đau bụng. Các bạn nên chuẩn bị thêm 1 hộp cấp cứu mini trong đó có thuốc sát trùng hay băng cá nhân phòng khi bị thương hay va chạm nhẹ.

 • Chuẩn bị thức ăn khi đi du học Hàn Quốc

Thức ăn ở Hàn có nhiều khẩu vị khác nhau nên ít nhiều sẽ có món không phù hợp với bạn. Vì vậy những bạn du học sinh lần đầu đến đây nên mang theo thức ăn đề phòng những lúc bạn không ăn được món Hàn.

LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC TỪ A - Z

LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC TỪ A - Z

Như vậy, bài viết “Lộ trình du học từ A-Z cho học sinh 2k5” chính là tất cả những gì bạn cần cho một hành trình du học đến một đất nước xinh đẹp Hàn Quốc. Hiast chúc các bạn có một chuyến du học thật thành công nhé.
Chi Phí du học Hàn Quốc trọn gói>>>

Đăng ký ngay

Gửi thông tin liên hệ cho chúng tôi để đăng ký học học nhanh nhất và được hỗ trợ tốt nhất

TƯ VẤN ZALO MESSENGER BACKTOP
Đăng ký tư vấn

Học viên để lại thông tin sau đó trung tâm sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất