Thông tin Du học Hàn Quốc

Trường Cao Đẳng Kinh Tế, Công Nghệ TPHCM mang đến cho sinh viên 1 môi trường du học tại các nước tiên tiến và có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Với quy trình du học đơn giản, dễ dàng và chuyên nghiệp nên Trường sẽ hỗ trợ Sinh Viên có những hành trang vững chắc để du học thuận lợi

Tổng Chi phí đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu

Vì thông tin của mỗi bạn sinh viên khác nhau, bạn sinh năm bao nhiêu, tốt nghiệp THPT, hay Đại học hay Cao đẳng. Đặc biệt bạn đã tốt nghiệp được bao nhiêu năm, thời gian tốt nghiệp là bao lâu?

Vì thông tin của mỗi bạn sinh viên khác nhau, bạn sinh năm bao nhiêu, tốt nghiệp THPT, hay Đại học hay Cao đẳng. Đặc biệt bạn đã tốt nghiệp được bao nhiêu năm, thời gian tốt nghiệp là bao lâu?

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng trường hợp. Tổng chi phí du học Hàn Quốc có thể chênh lệch nhau từ 5 – 30 triệu trong từng trường hợp. Bởi có người hồ sơ đẹp, mọi thủ tục hồ sơ làm đều nhanh chóng. Như vậy chi phí du học Hàn của họ sẽ rẻ hơn.

Còn những người có hồ sơ không được đẹp cho lắm hoặc tuổi đã cao thì chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ cao hơn. Bởi quá trình hoàn tất thủ tục hồ sơ sẽ khó khăn hơn.

Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Khi đăng ký học đi du học, những bạn chưa có tiếng Hàn sơ cấp cần học 1 khóa học tiếng khoảng từ 3 – 6 tháng. Số tiền khóa học này là từ 4 – 8 triệu VNĐ.
Ngoài học phí bạn có thể cần chi tiêu thêm các khoản khác như tiền ăn ở, sinh hoạt phí trong khoảng 3 tháng đó. Những bạn có nhà ở gần nơi học tiếng có thể không phải tính đến khoản này. Nếu bạn phải ở trọ hay ở ký túc xá, cộng thêm khoản chi phí sinh hoạt trong 3 tháng bạn tốn thêm khoảng từ 3-5 triệu (tùy vào cách chi tiêu sinh hoạt của mỗi người).

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc

 Tiền làm giấy tờ hồ sơ:

  • Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ để gửi sang Hàn và để xin visa tại Lãnh sứ quán Hàn Quốc.
  • Phí hợp thức hóa hồ sơ ở Sở ngoại vụ
  • Phí hợp thức hóa hồ sơ ở Lãnh sự quán Hàn Quốc
  • Phí mua tem visa tại Lãnh sự quán

 Chi phí đi du học Hàn Quốc: chứng minh tài chính

Theo luật pháp Hàn Quốc, tất cả du học sinh quốc tế có nhu cầu du học đều phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 9.000 USD trong tài khoản. Số tiền này phải được gửi vào ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn xin visa tối thiểu 6 tháng.
Nhiều gia đình không đảm bảo được điều kiện này, lúc này cần phải nhờ bên làm dịch vụ.

Chi phí xin visa và vé máy bay

Chi phí du học ở Hàn Quốc còn bao gồm số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho vé máy bay tới Hàn Quốc. Đây sẽ khoản tiền cuối cùng bạn cần đến trước khi bắt đầu du học. Tiền vé máy bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc rơi vào khoảng 7 triệu VNĐ đến 11 triệu VNĐ tùy theo hãng máy bay, thời gian và hạng ghế ngồi. Một cách để du học Hàn Quốc chi phí thấp đó là bạn nên đặt vé sớm cũng như lựa chọn các hãng máy bay với nhiều ưu đãi.

Chi phí học phí học tiếng tại Hàn Quốc


Khi sang Hàn, tất cả DHS khi chưa đạt tiêu chuẩn đầu vào về tiếng Hàn để học chuyên ngành đều phải học khóa học tiếng Hàn 1 năm.
Học phí tiếng Hàn dao động từ 3000 – 5000 USD/năm (tùy trường) tức khoảng 66 – 115 triệu VNĐ/năm.
Số tiền này bạn phải đóng trước khi bay, tiền học phí bạn sẽ chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng. Khi trường bên Hàn Quốc nhận được học phí sẽ có giấy báo nhập học cho bạn.

Chi phí sinh hoạt du học Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc bạn cần cân nhắc thật kỹ về các khoản chi tiêu. Bởi mức sống và mọi chi tiêu bên Hàn đều đắt đỏ hơn Việt Nam nhiều. Hiast sẽ đưa ra cho bạn một số khoản chi phí cho việc ăn, ở, và các loại chi phí khác. Bạn có thể tham khảo trước để chuẩn bị kinh phí chu đáo hơn.

 Chi phí thuê chỗ ở

Chi phí du học tại Hàn còn bao gồm tiền thuê nhà trong thời gian học tập tại đây. Du học sinh có khá nhiều lựa chọn trong việc thuê nhà với nhu cầu và chi phí khác nhau:

  • Chi phí thuê kí túc xá: Ký túc xá là sự lựa chọn của nhiều sinh viên để có cơ hội giao lưu với bạn bè cũng như tiết kiệm một phần chi phí đi du học Hàn. Phòng ký túc xá tại Hàn thường sẽ có 4 người/phòng. Mức phí rơi vào khoảng 11 triệu – 15 triệu VNĐ/ 6 tháng.
  • Chi phí thuê nhà riêng: Sau thời gian ở ký túc xá, nhiều du học sinh chuyển ra thuê ngoài để thoải mái hơn và thuận tiện cho công việc làm thêm. Nếu thuê cùng bạn bè, bạn sẽ mất khoảng 4 – 6 triệu VNĐ/tháng. Đồng thời bạn phải trả một khoản tiền đặt cọc khoảng 30 triệu VNĐ.
  • Chi phí thuê homestay: Đây là loại hình thuê nhà với mức chi phí tiết kiệm, được nhiều du học sinh lựa chọn. Với homestay có đầy đủ nội thất và trang thiết bị, bạn có thể chỉ phải chi trả 3 triệu – 5 triệu VNĐ/tháng.

 Chi phí ăn uống

Một trong những chi phí khi đi du học Hàn Quốc bạn cần lưu ý đó là chi phí ăn uống. Chi phí ăn uống tại Hàn Quốc khá đắt đỏ với du học sinh Việt Nam với mức giá gấp 2 lần mức giá thông thường tại Việt Nam.

Chính vì vậy một trong những cách hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí đó là mua đồ ăn cho cả tuần và tự nấu ăn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể ăn tại nhà ăn của trường học với khoảng 4 triệu – 6 triệu/tháng.

 Sinh hoạt phí và các khoản khác

Bên cạnh các khoản phí kể trên, du học sinh còn cần chi trả những khoản khác như:

  • Tiền đi lại: Bạn sẽ cần khoảng 900.000 VNĐ cho tiền đi lại trong 1 tháng. Khi đi xe bus hoặc tàu điện ngầm vé xe rơi vào khoảng 20.000 VNĐ/lần.
  • Tiền Internet: Một gói internet cố định sẽ có giá khoảng 700.000 VNĐ/tháng
  • Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế rơi vào khoảng 500.000 VNĐ/tháng

Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Với những thống kê trên, bạn sẽ có thể dễ dàng biết được tổng chi phí du học Hàn. Trung bình tổng chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 180.000.000 VNĐ – 210.000.000 VNĐ. Để tiết kiệm phần nào chi phí, bạn có thể đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí trong thời gian học tập tại Hàn Quốc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Đừng ngần ngại gửi thông tin cho chúng tôi để được trải nghiệm 1 môi trường học tập chuyên nghiệp và năng động

TƯ VẤN ZALO MESSENGER BACKTOP
Đăng ký tư vấn

Học viên để lại thông tin sau đó trung tâm sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất