Du học Hàn Quốc

Những ngôi trường đại học nổi tiếng nhất Hàn Quốc

Những ngôi trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc luôn là những ngôi trường đại học được nhiều du học sinh, phụ huynh quan tâm tìm hiểu như là tiêu chí lựa chọn trường quan trọng nhất, lý tưởng nhất khi du học Hàn Quốc.

Mục lục

Những ngôi trường đại học nổi tiếng nhất Hàn Quốc

Nếu du học Hàn Quốc là một ước mơ lớn thì đối với nhiều du học sinh, được học tại các trường đại học danh giá mới thực sự là đích đến cuối cùng.

Bạn đã biết gì về những ngôi trường đại học nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc? Top trường đại học tốt nhất Hàn Quốc hiện nay là gì? Có những lợi thế và khó khăn gì khi đi theo học tại đây? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Trường đại học nổi tiếng và tiêu chí chọn trường khi du học Hàn Quốc

Trường đại học nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc là những ngôi trường tốt nhất, danh giá nhất, có lịch sử lâu đời và quan trọng nhất là chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học đứng hàng đầu Hàn Quốc. Xét riêng về tiêu chí nổi tiếng thì có rất nhiều cách để một ngôi trường trở nên ấn tượng như về lịch sử, kiến trúc, quy mô nhưng ở đây giá trị ưu tiên hàng đầu vẫn là chất lượng giảng dạy, chuyên môn đầu ra của sinh viên và cơ hội việc làm tốt nhất cho họ.

Có rất nhiều tiêu chí chọn trường khi đi du học Hàn Quốc, trong đó, tiêu chí lựa chọn những ngôi trường nổi tiếng tại Hàn Quốc là tiêu chí có phần an toàn, dễ dàng đối với những người không có khó khăn về tài chính mà chỉ mong muốn tìm kiếm một môi trường học tập chất lượng tốt nhất.

Tiêu chí lựa chọn trường đại học nổi tiếng, hay các ngôi trường danh giá nhất tại Hàn Quốc không chỉ dành ra cho những học viên có điều kiện mà đó phải là những người thực sự có năng lực và bản lĩnh. Bởi top trường đại học tốt nhất luôn là những ngôi trường yêu cầu tuyển sinh cao, tỷ lệ chọi cao, điểm số đầu vào cũng cao. Không chỉ thế, trong quá trình học tập, các trường đại học nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc luôn có sự quản lý khắt khe, sát sao nên nếu bạn không thể tập trung cho việc học thì rất khó trụ vững lâu dài tại những trường này.

2. Những ngôi trường đại học nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc

Không phải ngẫu nhiên, nền giáo dục Hàn Quốc được đánh giá TOP đầu Châu Á, chỉ đứng sau Nhật Bản. Là một quốc gia với nền kinh tế trẻ, năng động, Hàn Quốc luôn chú trọng đầu tư cho giáo dục, đặc biệt là một quốc tế hóa giáo dục đại học. Chính vì thế, chất lượng giáo dục đại học Hàn Quốc mặt bằng chung rất tốt. Dưới đây là TOP những trường đại học danh giá nhất, nổi tiếng nhất Hàn Quốc mà bạn nên tham khảo.

3. Đại học Quốc gia Busan – trường đại học lớn nhất tại Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Busan là một trong những trường đại học nổi tiếng tại xứ sở kim chi mà các phụ huynh, học sinh chắc chắn đã từng nghe tên, hoặc được tư vấn qua. Ngôi trường này là áp dụng giảng dạy theo đuổi Roman hóa. Đây cũng là ngôi trường được đánh giá khả năng quốc tế hóa cao với các học bổng hỗ trợ du học sinh nước ngoài rất tốt.

4. Đại học Quốc gia Seoul – trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul được coi là trường đại học kiểu mẫu cho tất cả trường đại học ở Hàn Quốc. Được thành lập năm 1946, tuy không phải là trường đại học đầu tiên nhưng đây lại là trường đại học danh giá mà bất cứ sinh viên Hàn Quốc hay quốc tế nào cũng mong muốn được theo học.

Là ngôi trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc, Đại học Seoul đòi hỏi chất lượng đầu vào học viên cao, chi phí cũng thuộc loại đắt đỏ hàng đầu. Bù vào đó, tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul sẽ đảm bảo cho bạn thành công trong tương lai.

5. Đại học Konkuk – ngôi trường đại học đẹp nhất Hàn Quốc

Được thành lập năm 1931 tại trung tâm thủ đô Seoul, Konkuk là ngôi trường uy tín về giáo dục và nghiên cứu khoa học. Đây là ngôi trường đại học được đánh giá đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân tài phát triển quốc gia. Trong nhiều năm qua, Konkuk luôn nằm trong TOP 15 trường tốt nhất tại Hàn Quốc.

Đây là trường đại học tư thục uy tín được cả người Hàn Quốc và du học sinh quốc tế đánh giá rất cao. Đại học Konkuk đẩy mạnh giáo dục quốc tế rất mạnh. Ngôi trường trao đổi với 448 trường Đại học tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

6. Đại học quốc gia Hàn Quốc – trường đại học nổi tiếng

Trường đại học ngoại ngữ Hankuk được thành lập từ tháng 4/1954, tại thủ đô Seoul là trường đại học nằm sát cạnh Kyung Hee, là trường chuyên về đào tạo ngoại ngữ lớn nhất tại Hàn Quốc. Bởi đặc thù chuyên môn là đào tạo ngoại ngữ và nghiên cứu nước ngoài, nên trường có lợi thế khẳng định được vị thế riêng của mình và cũng là điểm đến lý tưởng được nhiều du học sinh thế giới lựa chọn.

7. Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc – trường đại học danh giá ở Hàn Quốc

Tuy được thành lập chưa lâu đời, chỉ từ 1971 nhưng Học viện khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc với chất lượng và đẳng cấp vượt trội luôn được đánh giá là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc. Ngôi trường danh giá này nằm ở DaeJeon nổi tiếng với đầu vào khó khăn, xét tuyển sinh viên rất chặt chẽ một phần cũng vì thương hiệu của trường này rất tốt. Hơn thế nữa, học viện này còn được đánh giá rất cao bởi chính sách học bổng rất hào phóng.

8. Có nên chọn những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

Sau khi đã tham khảo danh sách 5 trường đại học nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc, chắc chắn bạn đã có những so sánh và quyết định riêng cho mình. Ai cũng mong muốn có điều kiện học tại trường tốt nhất thế nhưng điều quan trọng nhất không phải là bạn học ở đâu mà bạn học như thế nào.

Ngoài tiêu chí xét về chất lượng phải hàng đầu, uy tín số 1, độ nổi tiếng phải nhất nhì thì bạn cũng rất cần phân tích xem điều kiện, hoàn cảnh và mục tiêu của bạn là gì. Lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này phải là một ngôi trường phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Những trường đại học nên trên hầu hết là những trường đòi hỏi chi phí rất đắt đỏ, đầu vào khó khăn nên thực sự muốn đủ điều kiện theo học cũng không phải dễ dàng.

Như vậy, những ngôi trường đại học nổi tiếng Hàn Quốc bạn đã cái nhìn tổng quan nhất. Giờ đến lượt bạn phân tích đến bản thân mình, hoàn cảnh, mục tiêu, điều kiện, sở trường của mình, ngành học của mình là gì để có những lựa chọn tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Đừng ngần ngại gửi thông tin cho chúng tôi để được trải nghiệm 1 môi trường học tập chuyên nghiệp và năng động

TƯ VẤN ZALO MESSENGER BACKTOP
Đăng ký tư vấn

Học viên để lại thông tin sau đó trung tâm sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất