Du học Hàn Quốc

Top 5 ngành học du học sinh Việt Nam được lựa chọn nhiều

Hàn quốc là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu Châu Á- là ước mơ của nhiều du học sinh Việt. Lựa chọn ngành nghề khi đi du học Hán Quốc trờ thành mối quan tâm của nhiều bạn trả và gia đình. Ngành nghề nào phù hợp với bản thân? Ngành nghề nào có nhiều cơ hội? Dưới đây là top 5 ngành nghề được du học sinh Việt Nam lựa chọn.

Mục lục

TOP 5 NGÀNH HỌC ĐƯỢC DU HỌC SINH VIỆT NAM LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT KHI DU HỌC HÀN QUỐC

Hàn quốc là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu Châu Á- là ước mơ của nhiều du học sinh Việt. Lựa chọn ngành nghề khi đi du học Hán Quốc trờ thành mối quan tâm của nhiều bạn trả và gia đình. Ngành nghề nào phù hợp với bản thân? Ngành nghề nào có nhiều cơ hội? Dưới đây là top 5 ngành nghề được du học sinh Việt Nam lựa chọn.

1. Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh và kinh tế

Quản trị kinh doanh và kinh tế luôn là xu hướng ngành nghề được nhiều sinh viên Việt Nam tìm kiếm nhất tại Hàn Quốc trong vòng 3 năm nay. Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh được coi là ngành top đầu vì độ phủ rộng tất cả các trường đại học lớn và uy tín nhất Hàn Quốc. Vì lựa chọn ngành nghề sau khi ra trường và cơ hội học bổng dồi dào cho sinh viên theo học khối ngành này.

Các lí do nên chọn học quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là 1 trong 10 nền kinh tế giàu nhất thế giới với hàng trăm ngàn công ty lớn nhỏ được quản trị xuất sắc. Du học ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc không có nghĩa là học tại trường lớp mà còn được thực hành tại môi trường kinh tế lớn.

Hàn Quốc có những ngôi trường hàng đầu về ngành học này, từ top SKY đến những ngôi trường dạy bằng 100% tiếng Anh có học bổng. Trong khi giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường tương đương nhau, thậm chí cao hơn nhiều các trường Anh, Úc, Mỹ... Học phí tại các trường Hàn Quốc chỉ bằng một nửa và chi phí sinh hoạt chỉ bằng 1/5 của các nước nói tiếng Anh.

Hàn Quốc là một quốc gia góp vốn đầu tư lớn vào Việt Nam, đều đó có nghĩa là mối quan hệ giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc rực rỡ hơn bao giờ hết. Nếu học tốt chuyên ngành quản trị kinh doanh, sinh viên có thể có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, cũng như tại chính Hàn Quốc.

Các trường top đầu về ngành Quản trị kinh doanh:

Trường ĐHQG/ Công

 

Trường tư

Trường dạy bằng tiếng Anh

ĐHQG Chungnam

ĐH Korea

Trường Kinh doanh quốc tế Solbridge

ĐHQG Seoul

ĐH Yonsei

 

ĐHQG Incheon

ĐH Konkuk

 

ĐHQG Chonbuk

ĐH ChungAng

 

ĐHQG Busan

ĐH Daegu

 

ĐHQG Ulsan

ĐH DongA

 

2. Du học Hàn Quốc ngành Truyền Thông và Media

Truyền thông là rên gọi chung cho khối ngành đang được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Các ngành học chính trong khối ngành Truyền thông- Media: Truyền thông, Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Media, Digital Media, Phát thanh, Truyền hình, Báo chí.

Các lí do nên chọn ngành Truyền thông bà Media tại Hàn Quốc:

- Ngành truyền thông Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ

Trước tiên chúng ta phải kể đến sự phát triển mạnh mẽ của ngành Truyền thông tại quốc gia này, đặc biệt là ngành công nghiệp giải trí. Chính nhờ sự phát triển mạnh mẽ của ngành truyền thông mà văn hóa, điện ảnh của nước này được phổ biến trên toàn thế giới. Với những công nghệ cùng với trình độ phát triển của ngành truyền thông tại Hàn Quốc như hiện nay, chắc chắn các bạn sinh viên du học tại Hàn Quốc sẽ học được nhiều điều thú vị.

- Có nhiều cơ hội thực tập tại những công ty, trung tâm truyền thông uy tín

Cùng với sự phát triển như vũ bão của ngành truyền thông tại Hàn Quốc là sự phát triển của các hệ thống, các trung tâm truyền thông, đài phát thanh, đài truyề nhỉnh, các cơ quan báo chí hiện đại và uy tín. Các đài truyền hình và báo trí nổi tiếng có thể kể đến: KBS, SBS, MBC... Ngoài ra còn phải kể đến sự phát triển của những kênh báo mạng, báo in lớn mạnh có tên tuổi, là những đơn vị không những cung cấp thông tin cho đất nước mà còn ra ngoài thế giới. Đây chính là những địa chỉ hấp dẫn các bạn sinh viên khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông với cơ hội được tham quan, thực tập và làm việc tại đây.
Các trường có thế mạnh cao nhất tại Hàn Quốc đều chú trọng phát triển ngành truyền thông như Đại học Konkuk, ChungAng, Sogang, Dongguk.
- Bạn có thể chọn học ngành Truyền vng bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh đều được.

Các ngành top đầu về ngành Truyền thông – Media:

Trường ĐHQG/ Công

Trường tư

Trường dạy bằng tiếng Anh

ĐHQG Seoul

ĐH Yonsei

Trường Sol International

ĐHQG Chungnam

ĐH Korea

 

ĐHQG Incheon

ĐH Konkuk

 

ĐHQG Chonbuk

ĐH ChungAng

 

ĐHQG Busan

ĐH Meida Arts

 

 

ĐH DongA

 

3. Du học ngành Làm đẹp- Spa - Thẩm mỹ

Là cường quốc về làm đẹp và thẩm mỹ, du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp - Spa - Thẩm mỹ là lựa chọn của hàng ngàn vạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

- Ngành làm đẹp là dạy về nghề gì?

Cần phải nói làm đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ là khác nhau, trong khi làm đẹp hướng đến đào tạo kỹ năng và định hướng sáng tạo những trào lưu làm đẹp mới. Còn phẫu thuật thẩm mỹ là liên quan đến khối ngành Y.

- Các lí do nên chọn ngành Làm đẹp - Spa - Thẩm mỹ
Hàn Quốc là quốc gia số 1 thế giới về làm đẹp, nơi khởi đầu của những xu hướng làm đẹp mới có ảnh hưởng sâu sắc đến các quốc gia trên toàn thế giới.
Nhiều trường đại học Hàn Quốc có ngành học làm đẹp chuyên sâu, đa dạng, nhiều lựa chọn theo đúng sở thích, sở trường của bạn.

Nếu bạn thực sự cái tài năng. Làm đẹp là ngành kết hợp giữa sáng tạo và kinh doanh. Trở thành một nghệ sĩ làm đẹp đảm bảo cho bạn một tương lai vững vàng về tài chính và không bao giờ bị sự buồn tẻ xâm lấn.
Xu hướng làm đẹp và các sàn phẩm làm đẹp của Hàn Quốc luôn có chỗ đứng vững vàng tại việc nam cũng như với người tiêu dùng Việt Nam. Việc học thật giỏi ngành làm đẹp đảm bảo cho bạn đầu ra và nghề nghiệp tương lai của bạn.
Các trường top về ngành làm đẹp: ĐH Seokyeong, ĐH nữ Sungshin

4. Du học Hàn Quốc ngành Du lịch khách sạn

- Tổng quan về ngành học Du lịch khách sạn tại Hàn Quốc

Du lịch - Khách sạn là hai trong những khối ngành dịch vụ phát triển nhất hiện nay. Là trung tâm văn hóa giải trí lớn nhất Châu Á, cũng như thế giới, Hàn Quốc nổi tiếng với lòng hiếu khách, dịch vụ 5* chuyên nghiệp, những khách sạn hạng sang và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp trải dài từ Seoul đến Busan, hay đảo Jeju xinh đẹp.

- Các lý do bạn nên chọn ngành Du lịch - Khách sạn tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia số 1 châu Á về Du lịch - Khách sạn, quê hương của những khách sạn lừng danh nhất thế giới như Lotte, Shilla.

Nhiều trường đại học Hàn Quốc có ngành Du lịch - Khách sạn chuyên sâu , đa dạng, nhiều lựa chọn theo đúng sở thích và sở trường của bạn.

Với lượng khách du lịch đến Hàn Quốc và Việt Nam đông đảo hơn bao giờ hết. Sinh viên tốt nghiệp ngành Du lịch - Khách sạn tại Hàn Quốc có nhiều cơ hội việc làm tại cả Hàn Quốc và Việt Nam.

- Các trường top đầu về ngành Du lịch - Khách sạn

ĐH Sejong

ĐH nữ Kyunghee

ĐH nữ DongA

5. Du học ngành Ngôn ngữ Hàn- Phiên dịch

Chuyên ngành này trang bị khối kiến thức ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong của Hàn Quốc, đảm bảo đủ trình độ sử dụng cho mục đích diễn đạt ý nghĩa của ngôn ngữ Hàn Quốc trong giao tiếp và công việc với người bản xứ. Không những thế, sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn - Phiên dịch có thể dẽ dàng nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc ngay tại xứ sở Kimchi.

- Top 5 trường mạnh nhất về ngành Ngôn ngữ Hàn - Phiên dịch:

Đại học Soongsil

Đại học Chung- Ang

Đại học Quốc gia Chungam

Đại học Konkuk

Đại học Hongik

- "Mẹo"dành cho các bant chọn ngành này ở Hàn

Những bạn chọn nhành Ngôn ngữ Hàn - Phiên dịch bên chọn các trường ở Seoul

Muốn học tốt ngành ngôn ngữ Hàn các bạn nên đọc nhiều sách báo và xem phim truyền hình Hàn Quốc để luyện khả năng nghe và đọc trau dồi thêm vốn từ vựng.

Kết luận: việc lựa chọn ngành học rất quan trọng vì công việc là một phần của cuộc sống. Nó giúp ta cảm thấy mình có ích, thu nhập nuôi sống bản thân, gia đình và đóng góp cho cộng đồng xã hội.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Đừng ngần ngại gửi thông tin cho chúng tôi để được trải nghiệm 1 môi trường học tập chuyên nghiệp và năng động

TƯ VẤN ZALO MESSENGER BACKTOP
Đăng ký tư vấn

Học viên để lại thông tin sau đó trung tâm sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất