Du học Hàn Quốc

Khám phá ngôi trường tại Hàn Quốc đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng

Không chỉ được biết đến là trường đại học công lập hàng đầu tại Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Seoul (National University of Seoul - SNU) còn là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên tài năng, danh tiếng thế giới.

Mục lục

Trường được thành lập vào năm 1946 với tên gọi "Trường Đại học Seoul" và sau đó được đổi tên thành "Đại học Quốc gia Seoul" vào năm 1949. Trường có 14 trường đại học và nhiều khoa như Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Kinh tế, Luật, Ngoại ngữ, và Y học.

SNU là trường đại học duy nhất tại Hàn Quốc có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế, có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới, bao gồm cả các trường đại học trong khối Ivy League ở Mỹ.

SNU có hệ thống thư viện lớn với hơn 3 triệu cuốn sách cùng cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên, giảng viên.

Năm 2022, SNU được xếp hạng trong nhóm 201-250 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings.

Khám phá ngôi trường tại Hàn Quốc đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng

Khám phá ngôi trường tại Hàn Quốc đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng

Khuôn viên Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul có một cộng đồng sinh viên đa dạng, với sinh viên từ hơn 40 quốc gia khác nhau. Trong đó đáng chú ý là SNU đã sản sinh ra nhiều cựu sinh viên nổi tiếng và có ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Ban Ki-moon - Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc thứ 8, Lee Myung-bak - Tổng thống Hàn Quốc thứ 17, Lee Kun-hee - Chủ tịch Tập đoàn Samsung.

Bên cạnh đó, trong nghệ thuật cũng có nhiều người từng học tại SNU như Kim Seok-jin và Kim Nam-joon - thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng BTS, Lee Soo-man - Nhà sáng lập và CEO của công ty giải trí SM Entertainment, Kim Sang-joong - Diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất phim.

Ngoài ra, SNU cũng đã đào tạo nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu và doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện nay, Trường là một trong những trung tâm giáo dục và nghiên cứu hàng đầu tại Hàn Quốc, có sự đóng góp lớn cho sự phát triển của đất nước và khu vực.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Đừng ngần ngại gửi thông tin cho chúng tôi để được trải nghiệm 1 môi trường học tập chuyên nghiệp và năng động

TƯ VẤN ZALO MESSENGER BACKTOP
Đăng ký tư vấn

Học viên để lại thông tin sau đó trung tâm sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất